Tin tức sự kiện
Hội nghị chuyên đề Quốc tế lần thứ nhất về Giáo dục cho Người có nhu cầu đặc biệt: "Chuyển tiếp từ trường học sang làm việc"
06/09/2017 17:58
Hội nghị chuyên đề được diễn ra từ ngày 29 -30 tháng 8 năm 2017 tại Khách sạn Centra Government Complex Hotel & Convention Centre, Chaeng Wattana, Bangkok, Thái Lan.

Mục tiêu chính của hội nghị chuyên đề là tìm kiếm sự hợp tác quốc tế về cơ hội việc làm để nâng cao chất lượng cuộc sống của người có nhu cầu đặc biệt. Nói cách khác, hội nghị chuyên đề quốc tế tập trung vào nhiều chủ đề như sáng tạo, đổi mới và công nghệ liên quan đến việc thúc đẩy việc làm cho nhóm người này. Việc trao đổi các thông tin mới nhất và các cuộc thảo luận giữa các nhà giáo dục và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này, đặc biệt là các báo cáo nghiên cứu của 16 quốc gia làm tăng cường hệ thống phúc lợi và bảo vệ đối với người có nhu cầu đặc biệt. Ba mục tiêu chính của hội nghị chuyên đề:
- Nâng cao năng lực cho những người có nhu cầu đặc biệt để có thể làm việc độc lập và kiếm sống.
- Tăng cường tiếp cận với các quyền và cơ hội việc làm cho những người có nhu cầu đặc biệt trên cơ sở bình đẳng với những người khác thông qua các hệ thống chuyển tiếp từ trường học sang làm việc.
- Tạo ra môi trường làm việc hòa nhập, có thể tiếp cận và phát triển công nghệ cho những người có nhu cầu đặc biệt, nhất là trong việc thúc đẩy việc làm.
 
 

Đại biểu tham dự Hội nghị 
 
Hội nghị chuyên đề lần thứ nhất chia sẻ những điều kiện sử dụng lao động của sinh viên, học sinh có nhu cầu đặc biệt  của 16 nước như Anh, Nhật, Việt Nam, Singapore, Campuchia ... Ngoài ra, sự kiện có sự góp mặt của gần 500 nhà giáo dục, các nhà nghiên cứu từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức người khuyết tật ở Thái Lan.

Các đại biểu giáo dục từ Nhật Bản và Thái Lan chia sẻ mô hình giáo dục dạy nghề nông nghiệp. Mô hình này thu hút sự chú ý vì nó phù hợp với điều kiện thực tế ở nhiều nước, nhất là các nước châu Á. Báo cáo quốc gia của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt vì đây là một báo cáo về bối cảnh chung không chỉ của Việt Nam mà của hầu hết các quốc gia trên thực tế: không có chính sách về giáo dục nghề nghiệp và tỷ lệ người khuyết tật là rất thấp; Tại hội nghị chuyên đề, các đại biểu cũng thảo luận về các chủ đề trong thời gian tới như có thể tập trung vào kỹ năng sống hoặc tập trung vào vấn đề của trẻ tự kỷ. 
Trần Thư
Ý kiến bạn đọc